Bạn biết gì về hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật?

Chắc hẳn cũng có không ít cánh mày râu đều rất hoang mang lo lắng khi phát hiện thấy “cậu nhỏ” có bọc nước nhỏ li ti, màu trắng đục xếp thành vòng tròn quanh rãnh quy đầu. Theo các chuyên gia nam khoa cho biết, đây chính là hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật. Vậy chuỗi hạt ngọc dương vật là như thế nào?

Chuỗi hạt ngọc dương vật là hiện tượng dương vật xuất hiện những bọng nước nhỏ lành tính có màu trắng đục, trơn láng, đỉnh nhọn, hay chấm nhỏ li ti. Chúng thường xếp theo hình chu vi thành một hay nhiều hàng ở rãnh quy đầu hay vành của quy đầu của nam giới và thường không biểu hiện triệu chứng. Thực tế thì những bọng nước này không lây lan qua đường tình dục như nhiều người vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, nếu không có những kiến thức cơ bản về căn bệnh này, nhiều người rất dễ nhầm lẫn với sùi mào gà. Do đó, mặc dù căn bệnh này là lành tính, thường không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nam giới nhưng vẫn gây lo lắng cho bệnh nhân.

chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật hình thành do đâu?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, cho đến nay, hiện tượng này vẫn chưa được xác định rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, theo một vài cuộc khảo sát, nghiên cứu của các chuyên gia nam khoa Mayo, nguyên nhân dẫn đến chuỗi hạt ngọc dương vật thường là do các yếu tố như:

– Những nam giới chưa từng đi cắt bao quy đầu ở đâu thường có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với người đã phẫu thuật cắt bao quy đầu.

– Nam giới thường xuyên quan hệ tình dục và thủ dâm quá mạnh.

– Vệ sinh “cậu nhỏ” kém, không đúng cách cũng là nguyên nhân của căn bệnh này.

Xét nghiệm và điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật như thế nào?

Mặc dù đây là một hiện tượng lành tính nhưng chúng gây ra tâm lý lo lắng đối với nam giới, đặc biệt là gây tâm lý tự ti trong chuyện “chăn gối”. Bên cạnh đó, các biểu hiện mọc mụn nước li ti có đình nhọn lại khá giống với bệnh sùi mào gà, gây hoang mang cho phái mạnh. Vì vậy, bệnh cũng nên được điều trị.

– Xét nghiệm: Nếu đây chỉ là hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật thì người bệnh có thể tiến hành làm sinh thiết tổn thương. Ngoài ra, hiện vẫn chưa có xét nghiệm nào đặc hiệu để chẩn đoán bệnh vì đây chỉ là những mụn nước lành tính.

– Điều trị: Hiện nay, những phương pháp thường được dùng để điều trị “Chuỗi hạt ngọc dương vật” có thể kể đến: laser CO2, nạo bằng curet, và phẫu thuật cắt bỏ.

Nếu không may mắc bệnh, nam giới cũng không nên quá lo lắng và đặc biệt là không được tự ý mua thuốc điều trị. Để xác định chính xác tình trạng bệnh mắc phải, điều cần làm là nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác dấu hiệu bệnh và có biện pháp điều trị hiệu quả.

Xem thêm: Dây hãm bao quy đầu ở nam giới?

Bên cạnh đó, nam giới cần trang bị cho mình những kiến thức của các loại bệnh dễ mắc phải, trong đó có chuỗi hạt ngọc dương vật là rất cần thiết. Bởi điều này sẽ giúp nam giới chủ động hơn trong việc nâng cao khả năng phòng tránh và biết cách xử lý kịp thời khi bệnh xảy ra. Đây cũng là một cách để các đấng mày râu bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể, hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chuyên nam khoa Mayo qua hotline  (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ