Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?

Bao quy đầu là lớp da bán niêm mạc, có tác dụng bảo vệ quy đầu khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài. Tuy nhiên, ở một số trường hợp như cần vệ sinh, hoặc khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu cần để lộ ra bên ngoài. Vậy nam giới bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?

Nam giới bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?

Ngay từ khi còn bé, dương vật của nam giới đã được phủ kín bởi lớp da bao quy đầu. Tuy nhiên, ở một độ tuổi nhất định, bao quy đầu cần phải lột ra ngoài để nam giới vệ sinh sạch sẽ quy đầu, tránh nguy cơ viêm nhiễm, đồng thời thực hiện chức năng sinh lý khi dương vật cương cứng. Vậy nam giới bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?

bao-nhieu-tuoi-thi-lot-bao-quy-dau2

Nam giới bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Mayo, ở các bé trai trong khoảng từ 3 – 5 tuổi thì cần lột bao quy đầu để vệ sinh “cậu nhỏ”. Còn đối với nam giới khi bước qua tuổi dậy thì, bao quy đầu sẽ tự lột xuống khi dương vật nhận được kích thích và cương cứng. Như vậy, ở trường hợp nam giới trưởng thành, bao nhiêu tuổi lột bao quy đầu phụ thuộc vào khoảng thời gian tuổi dậy thì (có thể sớm hoặc muộn).

Vì sao bao quy đầu không thể lột hoặc tự lột?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết thêm, ở một số trường hợp, nam giới không thể tự lột bao quy đầu, hoặc dùng tay hỗ trợ cũng không thể lột xuống; đối với bé trai sau 5 tuổi không lột được bao quy đầu thì phải nhờ các bác sĩ tư vấn, kiểm tra ngay. Bởi tất cả những dấu hiệu này đều là biểu hiện của bệnh lý, cần phải được can thiệp điều trị sớm.

chat voi bac si mayo

icon33 Hẹp bao quy đầu: Là tình trạng da bao quy đầu quá hẹp, dẫn đến bưng bít, phủ kín quy đầu, không thể dùng tay lột bao quy đầu xuống; hoặc khi dương vật cương cứng cũng không thể tự lột bao quy đầu được. Để xác định bệnh, bạn cần dựa vào thời gian mấy tuổi lột bao quy đầu, nếu qua độ tuổi đó nhưng chưa thực hiện lột được thì phải lưu ý đến trường hợp bệnh lý này

icon33 Dài bao quy đầu: Là tình trạng da bao quy đầu quá dài, dẫn đến quy đầu luôn bị phủ kín, ngay cả khi dương vật cương cứng cũng không thể để lộ bao quy đầu ra ngoài. Trường hợp này có thể dùng tay để lột xuống.

icon33 Nghẹt bao quy đầu: Là tình trạng da bao quy đầu bó nghẹt quy đầu, gây khó khăn cho nam giới khi đi tiểu. Trường hợp này đặc biệt xảy ra ở các bé trai. Nếu không được điều trị sớm, da bao quy đầu bó hẹp sẽ gây tắc lỗ tiểu, viêm nhiễm, đau nhức dương vật.

bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu

icon Khuyến cáo: Dài/ hẹp/ nghẹt bao quy đầu thường là dị tật bẩm sinh của nam giới. Khi mắc các bệnh trên, phái mạnh tuyệt đối không được chủ quan, bởi nếu không được điều trị kịp thời, chúng dễ gây ra các biến chứng viêm nhiễm, vô sinh, ung thư dương vật rất nguy hiểm.

Phương pháp lột bao quy đầu hiệu quả hiện nay

Căn cứ vào thời gian bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu, nam giới nên gặp bác sĩ để được tư vấn, hướng dẫn cách lột bao quy đầu, hoặc đối với trường hợp không lột được như trường hợp bị dài/ hẹp/ nghẹt bao quy đầu thì cần thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, nhằm loại bỏ lớp da quy đầu quá dài/ hẹp hoặc nghẹt một cách nhanh nhất.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Mayo đang áp dụng nhiều biện pháp điều trị, giúp nam giới có thể lột bao quy đầu một cách dễ dàng khi không may mắc các bệnh bao quy đầu bất thường như trên.

bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu

Trong đó, Phương pháp cắt bao quy đầu theo kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc. Đây là phương pháp điều trị các chứng dài/ hẹp/ nghẹt bao quy đầu hiệu quả nhất, được các chuyên gia khuyên dùng với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Không đau,không gây xâm lấn sang bộ phận khác.
  • Thời gian thực hiện nhanh, chỉ từ 15 – 20 phút.
  • Vết cắt nhỏ, gây chảy máu ít.
  • Không để lại sẹo, mang tính thẩm mỹ cao.
  • Thời gian hồi phục rất nhanh.
  • Hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng, nhiễm trùng.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có hơn 20 năm kinh nghiệm cùng việc ứng dụng công nghệ hiện đại, Phòng khám Đa khoa Mayo đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu đạt hiệu quả cao cho hàng nghìn các bệnh, khắc phục các dị tật bao quy đầu một cách nhanh chóng, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều nam giới.

những bệnh về bao quy đầu thường gặp nhất ở nam giới

Tư vấn nhanh, giải đáp hiệu quả, đặt hẹn khám trước không phải chờ đợi lâu!

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Mayo đang áp dụng chính sách  tư vấn online miễn phí 24/24, đặt hẹn thăm khám trước với các bác sĩ, nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân được giải đáp thắc mắc mọi lúc mọi nơi, đặt hẹn lấy mã số khám trước để không phải ngồi chờ đợi khi đến khám.

Đặc biệt, với chính sách đặt hẹn trước, bệnh nhân sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi lớn từ chính sách này.

icon Lưu ý: Để khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước, tránh tình trạng chờ đợi lâu khi đến khám, phòng khám chỉ áp dụng các ưu đãi chi phí cho các đối tượng đặt hẹn khám online. Vì vậy, hãy tư vấn và đặt hẹn với các bác sĩ để được hưởng nhiều quyền lợi hơn tại Mayo.

phòng khám đa khoa mayo

Mọi thắc mắc về vấn đề bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu hoặc các nhu cầu cần được tư vấn thêm, đặt hẹn thăm khám trước với bác sĩ, các bạn có thể liên hệ đến phòng khám cắt bao quy đầu ở hcm Mayo theo 3 cách đơn giản dưới đây:

  • Gọi đến số (028) 8899.3929 hoặc (028) 3832.9333 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  • Bấm vào khung chat trên màn hình để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ.

chat voi bac si mayo

MỌI THÔNG TIN TRAO ĐỔI ĐỀU ĐƯỢC BẢO MẬT!

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ