Bao quy đầu là gì?

Nam giới khi bắt đầu bước vào độ tuổi vị thành niên ai cũng tò mò về những biến đổi của cơ thể mình. Không ít trường hợp phát hiện mình có những triệu chứng của bệnh dài, hẹp bao quy đầu và buộc phải làm tiểu phẫu khắc phục. Vậy bao quy đầu là gì mà gây nhiều phiền toái đến vậy. Bài viết sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại bệnh viện cắt bao quy đầu tphcm Mayo về vấn đề này.

Bao quy đầu là gì ?

Không ít những bạn nam tỏ ra bối rối khi được hỏi về bao quy đầu là gì, bệnh bao quy đầu là gì. Và chỉ khi bao quy đầu có những sự phát triển bất thường lúc đó họ mới vội vàng tìm hiểu. Các vấn đề về cơ quan sinh sản nam mà cụ thể là bao quy đầu thì bạn nên có những quan tâm cần thiết bởi tỷ lệ nam giới bị mắc các bệnh về bao quy đầu rất cao nhiều trường hợp để lại những biến chứng nguy hiểm.

bao quy dau la gi vay

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, bao quy đầu là lớp da bên ngoài dương vật, bao phủ toàn bộ đầu dương vật và miệng niệu đạo. Bình thường, người nam khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật (gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu.

Đối với nam giới, đặc biệt thanh thiếu niên trước 7 tuổi, bao quy đầu tương đối dài, bao phủ toàn bộ đầu dương vật và lỗ niệu đạo.

Sau này khi lớn dần lên, kích thước dương vật cũng to lên, dài hơn, bao quy đầu sẽ co lại dần, làm lộ ra đầu dương vật và miệng sáo xuất hiện, lộ rõ ra ngoài

Ở một số thiếu niên lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu. Do đó nước tiểu thường hay sót lại bên trong bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh. Lúc này rất có thể nam giới đã mắc một số bệnh lý về bao quy đầu. Một số căn bệnh thường gặp ở bao quy đầu như:

Hẹp bao quy đầu: là tình trạng bao quy đầu không thể tuột ra khỏi quy đầu, bám chặt lấy quy đầu kể cả khi có can thiệp bằng tay. Đây là tình trạng có ở 100% trẻ sơ sinh và chia làm hai loại hẹp bao quy đầu hoàn toàn và không hoàn toàn.

bao quy dau

Viêm bao quy đầu: Tình trạng này thường là do hậu quả của bệnh hẹp và dài bao quy đầu và do vệ sinh không sạch sẽ. Hiện tượng của viêm bao quy đầu là bao quy đầu sưng tấy, đỏ và ngứa ngáy, có tiết dịch có mùi hôi.

Dài bao quy đầu: là tình trạng bao quy đầu bao trùm quy đầu. Khác với hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu  nếu dùng tay bạn có thể tuột bao da này xuống được.

bao quy dau la gi

Trên đây là những kiến thức cơ bản mà các chuyên gia nam khoa Mayo chia sẻ về “bao quy đầu là gì”, giúp các nam giới hiểu biết về bộ phận nhạy cảm này, nhằm có biện pháp chăm sóc và bảo vệ quy đầu và dương vật tốt hơn, tránh những bệnh nguy hiểm liên quan đến bao quy đầu.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp về cắt bao quy đầu của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám nam khoa Mayo qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ