Cắt bao quy đầu 20 ngày quan hệ được chưa?

Thưa bác sĩ! Cách đây khoảng 20 ngày, chồng em có phẫu thuật cắt bao quy đầu để điều trị hẹp bao quy đầu. Vết mổ cũng đã bắt đầu kéo da non. Em và chồng mới làm lễ kết hôn nên chuyện này ảnh hưởng rất nhiều trong đời sống hôn nhân những ngày đầu tiên. Không biết cắt bao quy đầu 20 ngày quan hệ được chưa vậy bác sĩ? Rất mong nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. Em xin cảm ơn! (Hồ Hoài T, 27 tuổi, TPHCM).

Nam giới cắt bao quy đầu 20 ngày quan hệ được chưa?

Xin chào bạn T!

Trước hết, bệnh viện cắt bao quy đầu Mayo rất vui khi nhận được email của bạn gửi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của Phòng khám. Chúng tôi xin cảm bạn đã tin tưởng và tín nhiệm trong suốt thời gian qua. Chúng tôi hiểu được tâm trạng của một cô dâu mới như bạn mà gặp phải những trục trặc như vậy. Về vấn đề chồng của bạn cắt bao quy đầu 20 ngày đã quan hệ được chưa, các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi xin được giải thích như sau:

Cắt bao quy đầu là thủ thuật được dùng để điều trị hiệu quả các chứng dài/ hẹp bao quy đầu. Trên thực tế, thời gian hồi phục vết thương cũng không quá nhiều so với các thủ thuật khác. Tuy nhiên, thời gian hồi phục lâu hay nhanh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc cắt bao quy đầu 20 ngày đã quan hệ được chưa còn tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật, trường hợp bệnh lý, hiện trạng vết thương ở mỗi người.

căt bao quy đầu 20 ngày quan hệ được chưa

Cắt bao quy đầu 20 ngày đã quan hệ được chưa?

Thông thường, nếu nam giới chọn phẫu thuật cắt bao quy đầu theo kiểu truyền thống thì có thể thời gian hồi phục sẽ lâu hơn, hồi phục hoàn toàn cũng phải mất từ 1 – 1,5 tháng. Tuy nhiên, nếu điều tri bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu công nghệ thẩm mỹ hiện đại thì vết mổ chỉ cần khoảng 2 – 3 tuần là có thể hồi phục.

Tuy nhiên, vấn đề thắc mắc “ cắt bao quy đầu 20 ngày đã quan hệ được chưa ” của bạn T còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu có đảm bảo hay không. Trường hợp nếu vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng, hoặc khả năng phục hồi của người bệnh kém thì có thể phải mất từ 1,5 – 2 tháng mới có thể quan hệ tình dục lại bình thường, thậm chí người bệnh phải tiếp tục điều trị nếu không may bị nhiễm trùng.

Ở trường hợp của chồng bạn T, vết thương đã kéo da non là dấu hiệu đáng mừng vì cho thấy nó đang trong quá trình hồi phục bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi không rõ cơ địa cũng như sức khỏe, sức đề kháng của chồng bạn có tốt hay không để khẳng định về vấn đề “cắt bao quy đầu 20 ngày quan hệ được chưa”.

Xem thêm:

>> Cắt bao quy đầu có nằm viện không?

Vì vậy, để biết được rõ hơn về khả năng hồi phục của vết mổ sau khi cắt bao quy đầu, bạn hoặc chồng bạn nên liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

tư vấn mới

Ngoài ra, sau khi cắt bao quy đầu, để vết thương chóng lành, bạn nên lưu ý chồng bạn thực hiện cách chăm sóc vết thương đúng cách sau đây:

  • Sát trùng vết thương theo chỉ định và lau khô vết mổ bằng khăn mềm mỗi ngày.
  • Khi đi tiểu tiện cần lưu ý không để nước tiểu dính lên vết thương.
  • Tuyệt đối kiêng cử quan hệ hoặc thủ dâm khi vết thương chưa lành.
  • Mặc quần thoáng rộng, không bó hẹp, tránh gây tổn thương hay bức bí đến vết thương.

căt bao quy đầu 20 ngày quan hệ được chưa

Nam giới cần mặc đồ thoáng rộng sau khi cắt bao quy đầu.

Bạn T thân mến!

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Mayo về vấn đề cắt bao quy đầu 20 ngày quan hệ được chưa, hi vọng sẽ giúp bạn và chồng bạn có thêm những kiến thức bổ ích, nhằm chăm sóc sức khỏe gia đình tốt hơn. Nếu còn bất cứ điều gì cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo 3 cách dưới đây:

  • Gọi đến số 028. 8899.3929 – 028.3832.9333 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  • Bấm vào tại đây để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

Chúc bạn và gia đình hạnh phúc!

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ