Cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không khi quan hệ?

Xin chào các bác sĩ nam khoa cắt bao quy đầu tphcm Mayo! Em năm nay 24 tuổi, em đang bị dài bao quy đầu nhưng chưa đi cắt, một phần là vì em rất ngại đụng chạm dao kéo vào “chỗ đó”, một phần là vì khi em đọc một số thông tin cho là không nên cắt bao quy đầu vì có thể làm giảm khoái cảm, một số báo lại cho rằng cắt bao quy đầu không làm giảm khoái cảm. Vậy rốt cuộc cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không khi quan hệ? Em đang băn khoăn, lo lắng về vấn đề này nên chưa đi cắt. Mong bác sĩ cho em một lời khuyên tốt nhất ạ! Em xin cảm ơn (Tiến Thành, Vũng Tàu).

cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm

Xin chào bạn Tiến Thành!

Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư thắc mắc đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của Phòng khám nam khoa Mayo. Trước tiên, cần phải nhận định rằng, tình trạng dài bao quy đầu của bạn cần phải có biện pháp điều trị kịp thời, tránh để lại những biến chứng nguy hiểm về sau như: xuất tinh sớm, vô sinh, hoạt tử dương vật, ung thư dương vật…. Về vấn đề cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không khi quan hệ, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cắt bao quy đầu là biện pháp hiệu quả nhất để điều trị chứng dài, hẹp bao quy đầu tính đến thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, không ít ý kiến lại cho rằng, cắt bao quy đầu có thể bị giảm khoái cảm. Vậy thực hư vấn đề này là như thế nào?

Xem thêm:

>> Bao quy đầu không lột có sao không?

Cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không khi quan hệ tình dục?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo chúng tôi, cắt bao quy đầu không làm ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục, thậm chí sau khi phẫu thuật, đầu dương vật sẽ được lộ ra bên ngoài và khiến cho độ nhạy cảm được tăng lên rất nhiều. Điều này giải thích tại sao nhiều trường hợp sau khi phẫu thuật lại thấy dương vật dễ cương cứng và đạt được nhiều khoái cảm hơn trong mỗi cuộc “yêu”.

Vấn đề cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không đã được khảo sát, nghiên cứu bởi nhiều nhà khoa học ở các nước lớn trên thế giới. Trong đó có cuộc khảo sát ở quy mô chưa từng có của các nhà khoa học Úc tại Sydney University trên 40.473 nam giới, trong đó một nửa đã cắt bao quy đầu và nửa còn lại không cắt. Kết quả cho thấy 50% nam giới đã cắt bao quy đầu không thấy xuất hiện bất kỳ ảnh hưởng nào đến độ nhạy cảm của dương vật, sự gợi dục, chức năng cương, xuất tinh, thời gian quan hệ, khó khăn để đạt khoái cảm, sự thỏa mãn tình dục. Ngược lại, 50% nam giới chưa cắt bao quy đầu lại gặp phải ít nhất một trong những vấn đề nêu trên.

Không chỉ vậy, cắt bao quy đầu còn hạn chế nguy cơ lây nhiễm HIV, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do vi khuẩn và virus khác, đồng thời làm giảm nguy cơ ung thư dương vật, ung thư tiến tuyền liệt và vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Đặc biệt, tiểu phẫu cắt bao quy đầu còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ung thư cổ tử cung và nhiễm trùng HIV ở người bạn đời.

Tuy nhiên, cũng có những cuộc nghiên cứu trái chiều gây ra nhiều tranh cãi về vấn đề cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không khi quan hệ. Theo báo cáo trên tạp chí British Journal of Urology International, những người đàn ông bị cắt bao quy đầu thông báo có ít hưng phấn tình dục hơn các bạn đồng giới không trải qua tiểu phẫu này.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cáo buộc nghiên cứu này quá nhiều lỗ hổng và không thể rút ra bất kỳ kết luận nào như trên. Họ cho rằng, các tác giả đã sử dụng mẫu đối tượng nghiên cứu thiên lệch, đồng thời cũng không đo lường những thay đổi về “độ nhạy” tình dục trước và sau khi cắt bao quy đầu. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng, cắt bao quy đầu không làm giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, việc cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không còn phụ thuộc vào địa chỉ thực hiện cắt bao quy đầu cho bạn có uy tín hay không. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các cơ sở chuyên khoa chất lượng cao để thực hiện cắt bao quy đầu an toàn cho mình.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không khi quan hệ, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể, hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ