Có nên cắt bao quy đầu cho bé trai?

Hiện nay, tục cắt bao quy đầu trẻ sơ sinh nam trên thế giới hầu như đã không còn. Tuy nhiên, trước tình trạng hẹp bao quy đầu ngày càng gia tăng trong những năm gần đây, không ít bố mẹ đã tự ý quyết định cho con đi nong bao quy đầu từ rất sớm dù vẫn biết nó khiến bé phải chịu nhiều đau đớn. Tuy nhiên, số khác thì vẫn còn băn khoăn có nên cắt bao quy đầu cho bé trai hay không. Đây cũng là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Có nên cắt bao quy đầu cho bé trai?

Theo các bác sĩ phòng khám cắt bao quy đầu ở hcm Mayo, bao quy đầu đó là một lớp gấp thuộc đầu dương vật có cấu tạo nửa da nửa niêm mạc và có tính di động bao bọc lấy quy đầu, bao quy đầu có tác dụng bảo vệ quy đầu hoặc tránh những chấn thương trực tiếp vào quy đầu dương vật. Tuy nhiên, ở một độ tuổi nhất định, nếu bao quy đầu có hiện tượng chít hẹp sẽ gây ra nhiều tác động xấu đến bộ phận sinh dục của bé trai. Do đó, việc có nên cắt bao quy đầu cho bé trai vẫn là câu trả lời cần thiết phải làm.

Học Viện Nhi Khoa của Mỹ kết luận, mặc dù có những nguy cơ nhưng lợi ích việc cắt bao quy đầu cho trẻ vẫn nhiều hơn. Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng đưa ra thông báo, khuyến khích các bậc phụ huynh nên cắt bao quy đầu cho trẻ. Dù quyết định cuối cùng vẫn là của bố mẹ nhưng CDC cũng khuyến cáo các bác sĩ nên tư vấn rõ ràng về những lợi ích, nguy cơ và các yếu tố xã hội khác như tôn giáo cho phụ huynh để họ nắm rõ hơn về sự cần thiết khi cắt bao quy đầu cho trẻ.

có nên cắt bao quy đầu cho bé trai

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu cho bé trai

Thông thường, cắt bao quy đầu cho bé trai đem đến nhiều lợi ích cho sự phát triển khỏe mạnh đối với bộ phận sinh dục của bé, đồng thời loại bỏ các tác nhân vi khuẩn gây bệnh. Một số lợi ích của việc cắt bao quy đầu cho bé trai như:

– Tránh nguy cơ viêm quy đầu và viêm da quy đầu.

– Theo nghiên cứu, nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu của trẻ sơ sinh được cắt bao quy đầu thấp hơn nhiều so với những bé bình thường, mặc dù đây là căn bệnh khá phổ biến ở phái nam.

– Ít phát triển nguy cơ ung thư dương vật và ung thư tuyến tiền liệt – Giảm nguy cơ lây nhiễm HIV và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Xem thêm:

>> Những lợi ích khi cắt bao quy đầu?

Như vậy, việc cắt bao quy đầu sẽ giúp trẻ loại bỏ được những nguy cơ viêm nhiễm, đồng thời tạo điều kiện cho dương vật phát triển khỏe mạnh. Ở Mỹ, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cắt bao quy đầu cho bé ngay từ khi con mới sinh. Theo CDC, việc cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh sẽ an toàn và nhanh lành hơn. Ngoài ra, nếu việc cắt bao quy đầu được thực hiện sau khi có quan hệ tình dục, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội ngăn ngừa HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, việc cắt bao quy đầu cần được sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa kỹ lưỡng, vì nếu thực hiện phẫu thuật này quá sớm cũng sẽ nguy hiểm, nhưng nếu quá chậm trễ khi bao quy đầu của trẻ có hiện tượng hình thành bệnh lý dài hoặc hẹp cũng sẽ gây ra nhiều tác hại. Do đó, khi trẻ được 4 – 5 tuổi, mà các mẹ vẫn thấy bao quy đầu của trẻ còn dính chặt lấy quy đầu, thì bạn nên thực hiện nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà. Nếu muốn đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn, bạn có thể tới các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ thực hiện.

Nếu phương pháp nong bao quy đầu không mang lại hiệu quả, thì bạn nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu. Độ tuổi thích hợp nhất để bạn thực hiện cắt bao quy đầu cho bé trai là khoảng từ 7 – 8 tuổi.

chat voi bac si

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về vấn đề “có nên cắt bao quy đầu cho bé trai hay không”. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ