Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản thường dùng để áp dụng điều trị cho các trường hợp dài, hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, nếu nam giới không biết cách chăm sóc bao quy đầu sau khi cắt hoặc thực hiện cắt bao quy đầu ở những nơi không đảm bảo thì rất nguy hiểm, có thể gây nhiễm trùng vết thương. Sau đây là một số dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu mà nam giới nên biết.

Xem thêm:

>> Có nên cắt bao quy đầu khi bị viêm không?

dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo thuộc Phòng khám nam khoa Mayo, tình trạng nam giới có dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu là rất phổ biến hiện nay. Nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng này là do nam giới không biết cách chăm sóc, vệ sinh “cậu nhỏ” sau khi phẫu thuật cắt da quy đầu thừa hoặc hẹp, dẫn đến vi khuẩn tiếp xúc với vết thương chưa lành sẽ gây viêm nhiễm rất nguy hiểm. Ngoài ra, có những trường hợp do chủ quan, nghĩ cắt bao quy đầu chỉ là thủ thuật đơn giản, không gây ảnh hưởng gì nên lựa chọn những địa chỉ phẫu thuật giá rẻ hoặc không đảm bảo chất lượng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu là gì?

Các bác sĩ nam khoa Mayo cũng cho biết thêm, nam giới có thể nhận biết tình trạng nhiễm trùng dựa trên các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu như sau:

Dương vật đau nhức kéo dài: Sau khi cắt bao quy đầu khoảng 1 tuần thì các vết thương sẽ lành hẳn. Tuy nhiên, nếu sau thời gian này mà bạn vẫn cảm thấy đau, và dương vật bị sưng tấy, thì bạn nên quay lại cơ sở y tế để tái khám và điều trị kịp thời không để nặng lên. Vì đây là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu thường thấy.

Sốt cao, chảy máu kéo dài trong nhiều ngày: Nếu như sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh có triệu chứng sốt cao (38-39 độ) và thấy ở dương vật chảy máu nhiều, không kiểm soát được trong nhiều ngày thì đây chính là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu. Vì vậy, lúc này bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời xử lý.

Dương vật tiết ra nhiều chất dịch có màu và có mùi hôi: Sau khi cắt bao quy đầu mà bạn thấy dương vật sưng tấy, ngứa ngáy và tiết ra nhiều chất dịch có màu, có mùi hôi khó chịu thì đây chính là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu.

Các bác sĩ nam khoa Mayo khuyến cáo, nam giới sau khi cắt bao quy đầu nếu gặp các triệu chứng bất thường trên phải đến ngay các cơ sơ y tế chuyên khoa để tái khám và có phương pháp xử lý kịp thời.

Tốt hơn hết, khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì nam giới nên tìm cho mình một địa chỉ cắt bao quy đầu ở đâu sao cho chất lượng, uy tín để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Sau khi cắt bao quy đầu, cần phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa về việc chăm sóc sức khỏe, vệ sinh vùng kín sau khi cắt bao quy đầu, nhằm tránh những biến chứng nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu rất nguy hiểm, có thể gây hoại tử dương vật.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ