Dây hãm bao quy đầu là như thế nào?

Cũng giống như nữ giới khi mới quan hệ lần đầu, nhiều nam giới luôn hoang mang, lo sợ  khi gặp phải hiện tượng chảy máu sau khi quan hệ. Tình trạng này xảy ra khi nam giới bị rách hay đứt dây hãm bao quy đầu. Vậy dây hãm quy đầu là gì, có vai trò hay ảnh hưởng gì không? Đây cũng là thắc mắc của nhiều nam giới ngày nay.

Dây hãm bao quy đầu còn được gọi là hãm quy đầu hoặc phanh hãm quy đầu. Nó là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới quy đầu và được nối liền giữa quy đầu với lớp da quy đầu.  Thông thường, hình dạng của dây hãm bao quy đầu ở mỗi người sẽ khác nhau. Có người thanh mảnh nhưng cũng có người dày và chắc, hoặc có người lại ngắn, thậm chí một số nam giới không có hoặc có nhưng bị rách làm hai.

dây hãm bao quy đầu

Vai trò của dây hãm bao quy đầu là gì?

Các bác sĩ nam khoa cắt bao quy đầu tại tphcm Mayo cho biết, dây hãm bao quy đầu có tác dụng không làm cho bao quy đầu vượt quá cao lên dương vật, khi dương vật cương cứng hoặc thủ dâm quá mạnh sẽ làm đứt dây hãm bao quy đầu.

Vùng dây hãm bao quy đầu rất nhạy cảm. Đây cũng là điểm thuộc (Srafenberg) của nhiều quý ông. Dây hãm có tác dụng giữ cho trục của thân dương vật và quy đầu hợp với tư thế giải phẫu khi dương vật cương, chức năng quan trọng khác là làm “hãm lại” không cho phép quan hệ quá nhanh và mạnh.

Tuy nhiên, do vùng này rất nhạy cảm với cảm giác đau nên khi ma sát mạnh, phanh sẽ bị co kéo và gây đau, cảm giác đau này sẽ làm cho nam giới giảm dần cường độ. Vì vậy, nếu khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, nam giới nên cắt dây hãm bao quy đầu luôn cũng không sao, nhằm để tránh gây đau khi quan hệ tình dục cho nam giới.

Bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà?

Đứt dây hãm bao quy đầu thường xảy ra khi quan hệ lần đầu

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, dây hãm bao quy đầu rất dễ bị đứt trong quan hệ tình dục ở lần đầu tiên nếu nó quá mảnh và nhỏ hoặc quá ngắn. Đặc biệt, khi bị căng quá mức ( do hưng phấn trong quan hệ tình dục hoặc do thủ dâm nhiều và mạnh tay). Đứt bao quy đầu có thể gây ra nhưng tác động ảnh hưởng như:

+ Dây hãm bao quy đầu bị rách nông chỉ chảy máu nhẹ rồi tự cầm, sau đó vết thương tự lành sẹo, sẹo thường gây co rút làm dây hãm bao quy đầu càng ngắn hơn, gây đau khi quan hệ hoặc lại tiếp tục rách trong những lần quan hệ sau đó.

+ Hãm bao quy đầu bị rách nông chỉ chảy máu nhẹ rồi tự cầm, sau đó vết thương tự lành sẹo, sẹo thường gây co rút làm hãm bao quy đầu càng ngắn hơn, gây đau khi quan hệ hoặc lại tiếp tục rách khi quan hệ.

Dây hãm bao quy đầu bị đứt dễ  làm dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Nghiêm trọng nhất tổn thương này có thể làm cho nam sợ hoặc kém hưng phấn trong những lần quan hệ tình dục sau. Từ đó, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình và nhất là khả năng sinh sản của nam giới.

Vì vậy, khi bị đứt dây hãm bao quy đầu thì cần đến ngay cơ sở y tế chất lượng để được bác sĩ “giải cứu”. Thông thường các bác sĩ sẽ tạo hình và khâu lại dây hãm đã đứt (rách). Sau khi tạo hình dây hãm nam giới có thể sinh hoạt tình dục bình thường mà không lo lắng dây hãm có thể bị đứt.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về dây hãm bao quy đầu là như thế nào cũng như cách cat bao quy dau an toàn, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ