Khi nào thì nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Dài, hẹp bao quy đầu là những hiện tượng thường gặp ở các bé trai. Tuy nhiên, đa số các bé trai đều thoát khỏi tình trạng này khi đến tuổi dậy thì, nhưng một số còn lại thì “cậu nhỏ” vẫn trong tình trạng “người trong bao”. Vậy làm thế nào để biết khi nào thì nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Lựa chọn thời điểm cắt bao quy đầu là một trong những vấn đề rất quan trọng giúp cho việc cắt bao quy đầu của bạn thuận lợi và hạn chế nguy cơ biến chứng. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng nhận thức được vấn đề này và lựa chọn thời điểm chính xác.

khi nào thì nên cắt bao quy đầu cho trẻ

Xem thêm:

>> Bí quyết mau lành vết thương cho các quý ông?

Khi nào thì nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, khi trẻ bị mắc chứng dài và hẹp bao quy đầu sẽ rất khó vệ sinh dương vật, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ tại bao quy đầu gây viêm bao quy đầu, viêm dương vật…

Thực tế có rất nhiều dân tộc thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ từ rất sớm khi mới sinh ra. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng: Vấn đề khi nào thì nên cắt bao quy đầu cho trẻ cần được xác định kỹ lưỡng. Vì việc cắt bao quy đầu nên được thực hiện đúng thời điểm và có những phương pháp phù hợp, để đảm bảo cho bé trai cắt bao quy đầu an toàn, không biến chứng, tính thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng đến sinh lý bình thường của bạn.

Theo đó, để xác định khi nào thì nên cắt bao quy đầu cho trẻ, các phụ huynh cần lưu ý:  khi trẻ được 4 – 5 tuổi, mà các mẹ vẫn thấy bao quy đầu của trẻ còn dính chặt lấy quy đầu, thì bạn nên thực hiện nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà. Nếu muốn đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn, bạn có thể tới các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ thực hiện.

Nếu phương pháp nong bao quy đầu không mang lại hiệu quả, thì bạn nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu. Độ tuổi thích hợp nhất để bạn thực hiện cắt bao quy đầu cho bé trai là khoảng từ 7 – 8 tuổi.

Các chuyên gia cho rằng, đây là giai đoạn trẻ có tự nhận thức được vấn đề vệ sinh dương vật dưới sự chỉ dẫn của bố mẹ, đồng thời trẻ cũng sẽ tự tránh xa những yếu tố gây ảnh hưởng đến dương vật của mình. Hơn nữa, đây là thời điểm mà dương vật của trẻ chưa bước vào giai đoạn phát triển toàn diện. Nên tiểu phẫu sẽ diễn ra dễ dàng hơn và không gây ảnh hưởng đến sinh lý bình thường sau này của trẻ.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ trẻ nào cũng được cắt bao quy đầu vào thời điểm thích hợp nhất. Một số trẻ được phát hiện muộn hơn, nên có thể cắt bao quy đầu sau. Các chuyên gia cũng cho rằng, các bé trai nên thực hiện cắt bao quy đầu trước khi bước vào tuổi dậy thì.

Đối với nam giới trưởng thành, việc không cắt bao quy đầu sẽ rất dễ bị viêm nhiễm dương vật, viêm bao quy đầu, tăng tỷ lệ mắc các bệnh qua đường tình dục, xuất tinh sớm… Từ đó, sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh dục của trẻ sau này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, dù khi còn nhỏ, kể cả khi đã bước vào tuổi trưởng thành mà chưa cắt bao quy đầu thì trẻ vẫn nên tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

Tuy nhiên, cắt bao quy đầu không phải do cha mẹ hay nam giới quyết định. Vì trên thực tế vẫn có những trường hợp bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ, có thể sử dụng biện pháp nong bao quy đầu hoặc các phương pháp khác để khắc phục tình trạng bao quy đầu của mình. Chính vì vậy bạn nên tới ngay các phòng khám nam khoa để khám và được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn khi nào thì nên cắt bao quy đầu cho trẻ và những giải pháp phù hợp.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về khi nào thì nên cắt bao quy đầu cho trẻ, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ