Phẫu thuật cắt bao quy đầu liệu có làm giảm khoái cảm?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không? Đây được xem là vấn đề gây ra nhiều ý kiến tranh cãi hiện nay. Trên thực tế, rất nhiều nhà khoa học đã nhận định, cắt bao quy đầu không những không ảnh hưởng đến khoái cảm,  hạn chế được một số bệnh lây truyền qua đường tình dục và làm giảm nguy cơ ung thư dương vật…

phẫu thuật cắt bao quy đầu

Có hay không việc giảm khoái cảm khi phẫu thuật cắt bao quy đầu?

Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa khoa cắt bao quy đầu Mayo, vấn đề này cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Trong tuần qua, chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa Mayo cũng nhận được thư của bạn Trần Đức Tâm (25 tuổi, Phú Nhuận, HCM), trong thư bạn băn khoăn:” Em bị hẹp bao quy đầu nhưng chưa đi cắt. Một phần là vì em thấy hơi xấu hổ và ngại khi phải động dao kéo vào “chỗ đó”, một phần là vì em sợ sau khi cắt bao quy đầu sẽ bị ảnh hưởng đến khoái cảm và chức năng sinh sản về sau. Tuy nhiên hơn 1 tuần trở lại đây đã có một vấn đề khiến em phải suy nghĩ đến việc đi cắt bao quy đầu. Liệu phẫu thuật cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm tình dục không thưa bác sĩ?”.

Không riêng gì bạn Tâm mà còn rất nhiều bệnh nhân dài, hẹp bao quy đầu cũng đều lo lắng về điều đó. Có thể nói đây là vấn đề phẫu thuật cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm tình dục hay không còn rất nhiều ý kiến tranh luận, gây ra nhiều hoang mang đối với cánh mày râu.

Tuy nhiên gần đây, một khảo sát quy mô chưa từng có của các nhà khoa học Úc tại ĐH Sydney cho thấy việc cắt bao quy đầu không ảnh hưởng dến đời sống tình dục, không tác động đến sự nhạy cảm và thỏa mãn trong quan hệ tình dục.

Xem thêm:

>> Vì sao nam giới nên cắt bao quy đầu?

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu đã được ghi nhận bao gồm hạn chế nguy cơ nhiễm HIV cũng như nhiều bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do vi khuẩn và virus khác, đồng thời kéo giảm nguy cơ ung thư dương vật và ung thư tiến tuyền liệt. Bạn tình nữ giới của những người đã cắt bao quy đầu có tỉ lệ ung thư tử cung thấp hơn. Tuy nhiên, lâu nay vẫn có những lo ngại cho rằng việc cắt bao quy đầu khiến giảm khoái cảm trong sinh hoạt tình dục ở đàn ông.

GS Brian Morris và GS John Krieger đã xem xét lại 36 nghiên cứu trước đây, liên quan đến 40.473 người – một nửa đã cắt bao quy đầu và một nửa không cắt.

Họ nhận thấy rằng nhìn chung, những nghiên cứu có chất lượng cao xác nhận việc cắt bao quy đầu không có tác dụng bất lợi về độ nhạy cảm của dương vật, sự gợi dục, cảm giác về tình dục, chức năng cương, thời gian quan hệ, khó khăn để đạt khoái cảm, sự thỏa mãn tình dục và bị đau khi quan hệ tình dục. Ngược lại, những nghiên cứu nêu tác dụng tiêu cực của việc cắt bao quy đầu là những nghiên cứu có chất lượng thấp.

Như vậy, việc cắt bao quy đầu hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến khoái cảm khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe  và “cậu nhỏ” của mình, nam giới nên đến các địa chỉ phẫu thuật cắt bao quy đầu uy tín để thực hiện thủ thuật, nhằm tránh những biến chứng hay lo lắng trên có thể xảy ra.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về phẫu thuật cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm hay không, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ