Nguyên nhân gây dài bao quy đầu là gì?

Theo thống kê, cứ 10 thanh niên thì có đến 3 người mắc chứng dài bao quy đầu. Đây là một hiện tượng phổ biến ở nam giới, bởi các nguyên nhân gây dài bao quy đầu có thể xuất phát trong thói quen sinh hoạt của đời sống hằng ngày. Việc nắm bắt được các nguyên căn gây bệnh sẽ giúp cho nam giới phòng tránh và điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu vẫn trùm kín khiến đầu dương vật không thể lộ ra ngoài ngay cả khi dương vật cương lên. Nếu hiện tượng này tiếp tục kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh mà còn gây ra các bệnh nam khoa khác, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ, “chuyện chăn gối” của vợ chồng. Vậy nguyên nhân gây dài bao quy đầu là gì?

nguyen nhan gay dai bao quy dau

Các nguyên nhân gây dài bao quy đầu ở nam giới

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây dài bao quy đầu, bao gồm các nguyên nhân bẩm sinh hoặc thứ phát, cụ thể như sau:

Nguyên nhân gây dài bao quy đầu do bẩm sinh

Trên thực tế, bẩm sinh là nguyên nhân dài bao quy đầu chủ yếu,  tức là khi trẻ mới sinh ra, lớp biểu mô lót bên trong dính hoàn toàn vào đầu dương vật (glans) nên không thể kéo lùi lên được. Tình trạng này đến khi trẻ lớn lên vẫn tiếp diễn và gây ra chứng dài bao quy đầu.

Nguyên nhân gây dài bao quy đầu không do bẩm sinh

Viêm nhiễm: Quy đầu và bao quy đầu xuất hiện tình trạng viêm nhiễm, khi viêm nhiễm xảy ra xuất hiện thêm nhiều loại mủ nước cũng như đau rát cho dương vật. Dần dần chúng làm cho quy đầu và bao da quy đầu bám dính. Đây cũng là nguyên căn lý giải vì sao bị dài bao quy đầu.

Chấn thương: Một số tác động vật lý hay hoá chất từ bên ngoài làm cho dương vật tích máu, sưng, bầm lâu ngày lâu ngày trở thành hiện tượng dính khiến bao quy đầu không tuột ra khỏi quy đầu.

Khi bao quy đầu bị dài, da bao quy đầu sẽ luôn bao phủ nên việc vệ sinh mặt bên trong sẽ rất khó khăn, các chất dơ bẩn và đặc biệt bựa sinh dục sẽ có điều kiện tích tụ ở lớp trong. Các bựa sinh dục này hoại tử sẽ tạo nên các khối máu trắng nằm quanh rãnh vòng dưới bao quy đầu. Ở những người không quan tâm hoặc làm vệ sinh không đúng cách các chất bựa sinh dục này sẽ ngày càng tích tụ nhiều gây ra năng viêm nhiễm cho dương vật, thậm chí chúng là chất có thể gây ung thư.

hinh anh dai bao quy dau

Hình ảnh dài bao quy đầu ở nam giới.

Dài bao quy đầu nhìn chung mang tới nhiều bất tiện cho đời sống sinh hoạt của người nam giới. Và đặc biệt hơn, nếu tình trạng này kéo dài và việc dương vật không được thường xuyên  làm vệ sinh hoặc làm vệ sinh không đúng cách sẽ dẫn tới hiện tượng viêm nhiễm và cuối cùng là ung thư dương vật, ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc, sức khoẻ và tính mạng của người bệnh.

chat voi bac si

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia nam khoa Mayo về các nguyên nhân gây dài bao quy đầu. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về hiện tượng này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp về cắt bao quy đầu của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ