Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là gì và bệnh này có nguy hiểm không là một vấn đề rất được các bạn nam ở độ tuổi vị thành niên quan tâm. Bởi đây là một hiện tượng khá phổ biến với mức độ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, nó có thể gây biến chứng dẫn đến ung thư dương vật. Việc tìm hiểu về hẹp bao quy đầu là điều cần thiết đối với nam giới, nhằm phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời.

Bệnh hẹp bao quy đầu là gì?

Đối tượng thường mắc phải hẹp bao quy đầu là lứa tuổi vị thành niên, tuy nhiên lúc này có rất nhiều nam giới không hiểu rõ hẹp bao quy đầu là gì. Theo các chuyên gia nam khoa Mayo cho biết, hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu phủ kín lên đầu dương vật và không thể tự động tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng. Khi còn nhỏ thì hầu hết nam giới đều bị hẹp bao quy đầu, nhưng khi trưởng thành thì lớp da bao quy đầu sẽ từ từ tuột xuống và để lộ ra phần đầu dương vật. Tuy nhiên, ở một số người ngay cả khi đã bước qua tuổi dậy thì rồi nhưng lớp da bao quy đầu vẫn không tự động tuột xuống được người ta gọi đó là hiện tượng hẹp bao quy đầu.

hẹp bao quy đầu là gì

Dựa vào nguyên nhân gây bệnh, hẹp bao quy đầu được chia ra làm loại như sau:

– Bán hẹp bao quy đầu: là hiện tượng bao quy đầu chỉ bị hẹp ở mức độ nhẹ, nên bao quy đầu có thể lột ra khi dương vật ở trạng thái bình thường, nhưng khi dương vật cương cứng thì không thể kéo xuống được hoặc chỉ kéo xuống được một phần nhỏ gây thắt nghẽn bao quy đầu ở rãnh quy đầu, khiến nam giới có cảm giác căng, đau, rát bao quy đầu.

– Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: là hiện tượng bao quy đầu không thể tuột da bao quy đầu xuống dù dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

– Dính bao quy đầu: Tình trạng này thường gặp ở trẻ nhỏ (từ 1- 13 tuổi): Da quy đầu ở trẻ lộn lên không hoàn toàn. Trường hợp này chỉ cần nong bao quy đầu tại cơ sở y tế, không cần phải phẫu thuật. Tốt nhất, để phòng ngừa chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, mỗi khi tắm cho con, bố mẹ nên lộn bao quy đầu để vệ sinh sạch sẽ.

Bao quy đầu hẹp nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm, thậm chí có thể gây ung thư dương vật, vô sinh ở nam giới. Do đó, điều trị bệnh càng sớm sẽ ngăn chặn được những nguy hiểm của bệnh có thể gây ra.

Thông thường, việc điều trị hẹp bao quy đầu cần căn cứ nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu là gì, các triệu chứng cụ thể của hẹp bao quy đầu là gì ở mỗi trường hợp, mức độ hẹp là ít hay nhiều,…Dựa vào những yếu tố trên, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

Hiện nay, tại Phòng khám cắt bao quy đầu Mayo đang áp dụng kỹ thuật xấm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc để cắt bao quy đầu, nhằm điều trị hiệu quả chứng hẹp bao quy đầu ở nam giới. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội như: không gây đau, không xâm lấn sang bộ phận khác, an toàn, nhanh chóng, mang tính thẩm mỹ cao,….Vì vậy, nam giới có thể yên tâm hơn khi đến thăm khám tại đây.

chat voi bac si

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về “hẹp bao quy đầu là gì”. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về hiện tượng này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Nam khoa Mayo qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ