Nguy cơ ung thư dương vật vì hẹp bao quy đầu

Cho đến nay, sự tiến bộ của y khoa vẫn chưa thể thoát khỏi nỗi ám ảnh của ung thư, đặc biệt là ung thư dương vật. Tuy nhiên, nhiều nam giới còn rất chủ quan mà không hề nghĩ rằng, đôi khi những căn bệnh đơn giản lại có thể gây ung thư dương vật. Trong đó, nguy cơ ung thư dương vật vì hẹp bao quy đầu là rất cao.

nguy cơ ung thư dương vật vì hẹp bao quy đầu

Nguy cơ Ung thư dương vật vì hẹp bao quy đầu là mối lo ngại của nhiều nam giới

Theo các chuyên gi nam khoa Mayo, có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư dương vật trong đó, nguy cơ ung thư dương vật vì hẹp bao quy đầu chiếm tỷ lệ cao. Chít hẹp bao quy đầu không trực tiếp gây ung thư dương vật nhưng nó làm cho viêm mạn tính viêm mạc bao quy đầu, tích tụ lâu dài dẫn tới ung thư.

Theo thống kê, gần đây những trường hợp mắc ung thư dương vật vì hẹp bao quy đầu tăng lên đáng kể. Trong đó, đa số người bệnh đến khám khi bệnh đã tiến triển khá nặng, gây nhiều khó khăn trong việc điều trị bệnh.

Trên thực tế có khoảng 90% những trường hợp ung thư dương vật là do hẹp bao quy đầu, đời sống nghèo nàn, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ… 10% còn lại là do các bệnh như sùi mào gà và bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục gây ra.

Nhiều bệnh nhân không biết được nguy cơ ung thư dương vật vì hẹp bao quy đầu nên rất chủ quan, khi đi thăm khám thì tình trạng bệnh đã di căn, khi đó, không chỉ không còn khả năng giữ lại dương vật mà đời sống sinh hoạt sau khi điều trị cũng vô cùng khó khăn. Chỉ có khoảng 30% trường hợp sống được sau 5 năm. Trong khi đó, nếu người bệnh đến khám sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh là rất cao.

Đa số những ca ung thư dương vật đến khám khi tình trạng bệnh đã viêm nhiễm quá nặng, cơ hội giữ lại dương vật không cao. Khi đó, các tế bào ung thư đã xâm lấn bao quy đầu đã lan xuống toàn dương vật, người bệnh thường chủ quan chỉ nghĩ là bệnh hoa liễu nên không đi khám ngay. Những trường hợp này, hầu như không còn khả năng bảo tồn dương vật. Thậm chí, nếu khi bị ung thư dương vật vì hẹp bao quy đầu mà không được cắt bỏ dương vật kịp thời, các tế bào ung thư sẽ di căn và lan ra rất nhanh, có thể gây tử vong cho nam giới.

Thông thường, sau khi phẫu thuật cắt bỏ dương vật người bệnh sẽ được tạo hình phẫu thuật dương vật giả cho bệnh nhân. Dương vật giả có thế có hình dạng gần giống với dương vật thật, tất nhiên chức năng của nó thì không thể thay thế dương vật thật.

Chính vì thế, khi phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào của hẹp bao quy đầu, người bệnh cũng cần tìm đến một địa chỉ cắt bao quy đầu ở đâu chất lượng, uy tín khám ngay. Đối với trường hợp bị hẹp bao quy đầu cần phải đi cắt tách để giảm nguy cơ mắc bệnh. Cắt bao quy đầu tốt nhất là khi còn nhỏ, khoảng 1-2 tuổi, vì lúc này dương vật còn bé, thủ thuật cắt sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nếu để đến khi trưởng thành, bao quy đầu sẽ khó bóc tách có thể dễ dàng gây viêm mạc mạn tính và phát triển thành ung thư.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguy cơ ung thư dương vật vì hẹp bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, nam khoa Mayo qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ