Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Hiện nay, hẹp bao quy đầu không còn là vấn đề xa lạ của nhiều nam giới. Đây là hiện tượng khá phổ biến, bởi các nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu rất đa dạng, không chỉ xuất phát từ yếu tố bẩm sinh mà còn do yếu tố các bệnh lý và thói quen sinh hoạt không tốt của người bệnh gây ra.

Bao quy đầu là một lớp da bao bọc phần đầu dương vật (quy đầu), nam giới khi sinh ra ai cũng có bao quy đầu người nào không có là bị bệnh. Hẹp bao quy đầu là một bệnh lí “vùng kín” chỉ xảy ra ở nam giới, và rất dễ gây vô sinh.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, có rất nhiều nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu, trong đó có 2 nguyên nhân chính gây bệnh như sau:

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu bẩm sinh

Khi mới sinh ra hầu hết các bé trai đều bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh, đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Trong quá trình vệ sinh cho các bé, các bậc phụ huynh chú ý có thể lột nhẹ nhàng bao quy đầu cho bé. Tuy nhiên nếu sau 4 tuổi mà bao quy đầu của trẻ không có dấu hiệu biến chuyển tự tụt xuống thì chứng tỏ trẻ bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Trong những trường hợp này cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được khám và tư vấn biện pháp chữa trị. Càng điều trị sớm thì càng ít biến chứng, dễ điều trị và mang lại kết quả tốt hơn, muộn nhất là trước khi nam giới dậy thì.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu khách quan

Khi đến tuổi dậy thì dương vật của nam giới bắt đầu xuất hiện hiện tượng cương cứng, khi cương cứng bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống và tuột khỏi quy đầu. Tuy nhiên người bị hẹp bao quy đầu không thể làm tự tụt bao quy đầu xuống được. Tới khi 18 tuổi thì hiện tượng bao quy đầu hẹp sẽ không còn và có thể tự lột xuống được. Nhưng có nhiều người không tự lột xuống được khi đến tuổi trưởng thành, chứng tỏ bị mắc hẹp bao quy đầu. Chính vì vậy khi có những dấu hiệu của hẹp bao quy đầu các bạn nên đi kiểm tra, thăm khám để có phương án điều trị tốt nhất. Thông thường những trường hợp khi đến tuổi dậy thì mà quy đầu không thể tự lột xuống được sẽ tiến hành cắt bao quy đầu để tránh nguy cơ viêm nhiễm nam khoa, đặc biệt là viêm bao quy đầu, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

Ngoài ra, các thói quen mặc quần áo chật, vệ sinh không sạch sẽ khiến các bẩn bựa tích tục lâu ngày, dẫn đến viêm nhiễm, tạo nhiều sẹo xơ gây chít hẹp ở quy đầu, đây cũng là nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu thường gặp

Trên đây là một số nguyên nhân hẹp bao quy đầu chủ yếu, cho dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì khi trẻ còn nhỏ cha mẹ nên đặc biệt quan tâm tới vấn đề này. Riêng đối với nam giới ở độ tuổi trưởng thành bị hẹp bao quy đầu, việc cần thiết nhất là nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa trị kịp thời. Chỉ có như vậy, bạn mới có một đời sống tình dục viên mãn và sức khỏe sinh sản khỏe mạnh.

Hiện nay, Phòng khám Nam khoa Mayo đang áp dụng nhiều biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu như: sử dụng thuốc điều trị, vật lý trị liệu, phẫu thuật cắt bao quy đầu. Với việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiệu quả, chúng tôi luôn đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ