Những nguy hại của hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu tuy không ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh nhưng cũng gây ra rất nhiều tác hại tới sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được những nguy hại của hẹp bao quy đầu đối với sức khỏe nam giới. Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia nam khoa Mayo về các tác hại của hẹp bao quy đầu có thể gây ra.

Những nguy hại của hẹp bao quy đầu

Nam giới ai sinh ra cũng có bao quy đầu với chức năng bảo vệ dương vật. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bao quy đầu có những bất thường như hẹp, khiến da quy đầu không thể tuột xuống được. Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, các nguy hại của hẹp bao quy đầu có thể gây ra nếu không được chữa trị kịp thời như:

– Gây ra các bệnh viêm nam khoa: Hẹp bao quy đầu sẽ rất dễ gây viêm quy đầu, lâu dần có thể gây viêm nhiễm lây lan, dẫn đến viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền tiền liệt,…Đây là tác hại của hẹp bao quy đầu thường hay gặp phải.

– Có thể gây ung thư dương vật: Ung thư dương vật là tác hại hẹp bao quy đầu nguy hiểm nhất, ung thư dương vật thường do các hiện tượng liên quan đến bao quy đầu gây nên. Nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến tắc đường niệu đạo, viêm nhiễm gây lở loét, đau đớn, di căn viêm loét ra ngoài da hoặc chảy máu dẫn đến ung thư dương vật.

Những nguy hại của hẹp bao quy đầu

– Ảnh hưởng tới đời sống tình dục: Nam giới bị hẹp bao quy đầu, khi dương vật cương cứng có thể gây đau đớn, khó khăn khi quan hệ tình dục. Đây cũng được xem là nguyên nhân gây hiện tượng xuất tinh sớm với hiện tượng bán hẹp bao quy đầu (do quy đầu của dương vật quá nhạy cảm), không xuất tinh với trường hợp hẹp bao quy đầu hoàn toàn (do quy đầu được che phủ kín hoàn toàn nên không nhận được các kích thích), rối loạn cương dương. Đây cũng là nguy hại của hẹp bao quy đầu có thể gây ra.

– Cản trở sự phát triển bình thường của dương vật: Do quy đầu của dương vật luôn bị bao quy đầu chít hẹp do đó không thể phát triển bình thường. Đến khi trường thành, kích thước quy đầu có thể giảm đáng kể so với trường hợp bình thường. Trong một số trường hợp, hẹp bao quy đầu cũng có thể gây biến dạng quy đầu dương vật

– Có thể lây viêm nhiễm cho bạn tình : Gây viêm nhiễm lây lan là nguy hại hẹp bao quy đầu khi tình trạng viêm để lâu không được chữa trị. Vì bao quy đầu quá dài hoặc tích tụ nhiều bựa sinh dục sẽ khiến cho bạn tình bị viêm nhiễm khi quan hệ tình dục. Đó là nguyên nhân các bạn gái đều bị viêm âm đạo, viêm cổ tử cung mà không phải là do vệ sinh không sạch sẽ, đây chính là nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn có thể khắc phục được và không gây biến chứng nếu được phẫu thuật điều trị kịp thời. Khi phát hiện bị hẹp bao quy đầu, bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế để được thăm khám và điều trị. Nam giới có thể đến Phòng khám cắt bao quy đầu Mayo để được phẫu thuật cắt bao quy đầu hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm cùng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại vào trong quá trình phẫu thuật, chúng tôi luôn đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về những nguy hại của hẹp bao quy đầu và những vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo theo Hotline 08 3929 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ