Tìm hiểu các dạng của hẹp bao quy đầu

Cảm giác sưng đau bao quy đầu, đi tiểu khó, xuất tinh sớm,..là những triệu chứng điển hình của chứng hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, do chủ quan và thiếu hiểu biết mà nhiều người không hay rằng mình mắc bệnh, chỉ khi bệnh gây ra những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống khi đó mới tìm cách điều trị. Cùng tìm hiểu các dạng của hẹp bao quy đầu qua bài viết dưới đây.

Hẹp bao quy đầu nói chung và tất cả các dạng của hẹp bao quy đầu nói riêng đều có thể xảy ra ở nam giới trong nhiều độ tuổi và biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau. Bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh với các biến chứng nguy hiểm như: tiểu tiện khó, đau nhức vùng kín, viêm bao quy đầu, xuất tinh sớm, vô sinh, thậm chí có thể gây hoại tử, ung thư dương vật rất nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và tiến hành điều trị ngay, tránh những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe nam giới.

các dạng của hẹp bao quy đầu

Các dạng của hẹp bao quy đầu bao gồm những dạng nào?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, hẹp bao quy đầu có rất nhiều dạng được biểu hiện ở mỗi tình trạng bệnh khác nhau. Các dạng của hẹp bao quy đầu có thể kể đến như sau:

– Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Đây là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Đa số, các bé trai lúc sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra, trường hợp bao quy đầu không tự tuột xuống được thì lúc đó cần phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

– Bán hẹp bao quy đầu: Đây là một trong các dạng của hẹp bao quy đầu thường gặp.Trường hợp này người bệnh có thể lộn da bao quy đầu lên được nhưng gây co thắt khi dương vật cương cứng. Khi lộn da quy đầu lên được nhưng không kéo xuống được.

– Hẹp bao quy đầu sinh lý: Là bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh. Trong những năm đầu đời, khi cơ thể trẻ phát triển dần thì dương vật của bé cũng phát triển theo và bong ra các tế bào chết của thượng bì da bao quy đầu. Nếu trẻ bị hẹp bao quy đầu thì các tế bào chết của thượng bì không bong ra, dẫn đến ngày càng tích tụ vi khuẩn lại và rất dễ nhiễm trùng. Đa số bé trai mới sinh (96%) đều có hẹp bao quy đầu sinh lý; đến ba tuổi, tỷ lệ này giảm dần xuống còn 10% và giảm xuống còn 1% lúc 14 tuổi.

Dù bất cứ dạng nào của hẹp bao quy đầu cũng đều có thể gây biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua bất kỳ biểu hiện nào của bao quy đầu.

Đối với nam giới trường thành, bạn cần nên cú ý vệ sinh “cậu nhỏ” hơn, đồng thời chú ý phát hiện những triệu chứng bất thường để đến gặp bác sĩ nhờ tư vấn kịp thời. Đối với trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh cần lưu y khi vệ sinh cho trẻ, nhằm nhận biết được căn bệnh và đưa bé đến gặp bác sĩ kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các dạng của hẹp bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ