Những bệnh lý liên quan đến bao quy đầu

Da ở phần đầu dương vật, hình thành 2 lớp tự do như một cái túi gọi là bao bì. Bao quy đầu khi còn nhỏ thì tương đối dài, bao trùm lên toàn bộ dương vật, theo với sự lớn lên và trưởng thành bao da đó dần dần được kéo lùi vế phía sau, cho tới khi để cho toàn bộ đầu dương vật thò ra ngoài. Nếu bao bì tuy đã có thể dùng tay lôi quy đầu ra nhưng không thể tự động lùi về phía sau cho quy đầu lòi ra thì gọi là bao bì quá dài. Nếu trường hợp miệng bao bì quá nhỏ, bao bì hoàn toàn trùm kín bao quy đầu không thể cho quy đầu và niệu đạo lộ ra ngoài thì gọi là bệnh bao quy đầu.

Các loại bệnh về bao quy đầu :

1. Hẹp bao quy đầu

benh-ly-lien-quan-den-bao-quy-dau

Hẹp bao quy đầu là lớp da ngoài che khuất quy đầu bên trong. Nếu dương vật cương cứng lên mà phải dùng tay kéo bao quy đầu xuống mà vẫn không xuống được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu có thể do bẩm sinh, do viêm dương vật, bao quy đầu, hay do tổn thương ở đầu dương vật và bao quy đầu, miệng bao quy đầu hình thành sẹo, làm mất đi tính đàn hồi và khả năng mở rộng của bao da quy đầu, khiến cho bao quy đầu không thể lộn ra hoàn toàn, đồng thời thường kèm theo lỗ niệu đạo hẹp. Trường hợp hẹp bao quy đầu không thể tự khỏi.

2. Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu cũng là lớp da ngoài che khuất quy đầu bên trong. Nhưng nếu dương vật cương cứng lên mà phải dùng tay kéo xuống mới thấy bao quy đầu gọi là hiện tượng bao quy đầu dài

3. Viêm quy đầu

Viêm quy đầu là một bệnh thường gặp nhất về quy đầu nam giới, gặp nhiều nhất ở những người bị dài hoặc hẹp bao quy đầu trong độ tuổi thanh thiếu niên. Nguyên nhân là do trong bao quy đầu bị dài hoặc hẹp thường ẩn chứa rất nhiều chất bẩn nếu không chú ý vệ sinh sẽ dễ trở thành môi trường phát triển cho các loại vi khuẩn và gây ra viêm quy đầu.

4. Nghẹt bao quy đầu

benh-ly-lien-quan-den-bao-quy-dau-1

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng miệng bao quy đầu nhỏ hẹp, hoặc bao quy đầu dính với đầu dương vật, khiến cho bao quy đầu không thể lộn lên, không lộ ra phần dương vật. Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ tức chỉ hiện tượng bệnh bị trong thời gian dài (sau 3 tuổi) mà không khỏi, phần da miệng bao quy đầu không còn giữ được độ đàn hồi như trước, gây ra hiện tượng không thể lật lại được, đầu dương vật không thể lộ ra ngoài.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về vấn đề cắt bao quy đầu có phải nằm viện không hoặc nhu cầu cần được tư vấn thêm, đặt hẹn thăm khám trước với bác sĩ, cháu có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo 3 cách đơn giản dưới đây:

  • Gọi đến số (08) 8899 3929 hoặc 0939 609 600 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.
  • Bấm vào tại đây để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa
xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ