Kích thước dương vật theo từng độ tuổi

Ắt hẳn là rất nhiều nam giới băn khoăn về “chiều dài” đèn dầu của mình khi bước vào tuổi dậy thì. Hầu hết đều lo lắng rằng “nó” quá bé so với tiêu chuẩn, rằng sẽ ảnh hưởng đến “bản lĩnh đàn ông” sau này. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về kích thước dương vật theo từng độ tuổi, cùng tham khảo các bạn nhé!

Các bước phát triển của “đèn dầu”

kích thước dương vật theo từng độ tuổi
Kích thước dương vật theo độ tuổi

Một thực tế mà các đầu đinh cần biết đó là: “đèn dầu” to hay nhỏ không ảnh hưởng chút nào đến “bản lĩnh đàn ông” của bạn cả, và cũng có rất ít chứng bệnh phát sinh bởi kích thước quá nhỏ hoặc quá to của “đèn dầu”. Tuy nhiên, hầu hết các bạn nam đều bị “ám ảnh” rằng “cậu nhỏ” của mình quá bé, và tự tạo áp lực cho bản thân với suy nghĩ “Phải to lên, phải dài hơn”.

Cơ quan sinh dục của teenboy (gồm “cậu nhỏ” và hai “hòn bi”) phát triển theo một chu kì nhất định kể từ khi các boys ra đời. Từ năm 9 tuổi trở đi, hai “hòn bi” và phần bìu bao quanh sẽ “to” ra. Quá trình “dài và to ra” của cậu nhỏ bắt đầu trong khoảng thời gian từ 9-11 tuổi.

Tuy nhiên, nếu trong độ tuổi 9-11 mà “cậu nhỏ” của bạn vẫn chưa có dấu hiệu “lớn lên” thì cũng đừng lo lắng nhé, bởi ở một số bạn, phải đến tận năm 14 tuổi “cậu nhỏ” mới bắt đầu “trưởng thành”. Tuy nhiên, nếu sau 14 tuổi, “đèn dầu” của bạn vẫn “bé ti hi” thì bạn cần đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn nhé.

chat1

Kích thước dương vật theo từng độ tuổi

Bảng độ dài kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi dưới đây được tham khảo từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe vị thành niên Mỹ. Những thông tin này chỉ là để bạn tham khảo, nếu “độ dài” thực tế của bạn có chênh lệch cũng không cần quá lo lắng bạn nhé, bởi tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà quá kích thước dương vật theo từng độ tuổi sẽ khác nhau đấy!

Chiều dài này được đo từ phần “đỉnh” đèn dầu tới tận phần “chân” dính liền với bụng của bạn. Chiều dài này được đo lúc “cậu nhỏ” ở trạng thái cương cứng:

Độ tuổi từ 10-11: từ 4-8 cm
Độ tuổi 12: từ 5-10 cm
Độ tuổi 13: từ 5-12 cm
Độ tuổi 14: từ 6-14 cm
Độ tuổi 15: từ 8-15 cm
Độ tuổi từ 16-18: từ 10-15 cm

Đối với nam giới trường thành, bình thường (chưa cương) “cậu nhỏ” đạt độ dài từ 6 – 8cm, khi cương đạt 13 – 16cm.

Nhỏ mà không nhỏ

Qua nhiều nghiên cứu và khảo sát, các chuyên gia sức khỏe khẳng định rằng dương vật nhỏ khi đang mềm nhũn thì sẽ càng lớn khi nó cương cứng.

Trong thực tế, những “cậu nhỏ” ngắn hơn 8cm khi đang “án binh bất động” thì sẽ tăng kích thước lên 250% (tính trung bình) khi đang “chiến đấu”. Kết quả của nhiều khảo sát cho thấy những “đèn dầu” như thế khi cương cứng cũng có chiều dài từ 14 – 15,3 cm.

Kích thước trung bình của “cậu nhỏ” khi cương tăng dần theo tuổi như sau:

Tuổi: 11 12 13 14 15 16 17 18 19

Chiều dài khi cương tương ứng (cm): 7,6 9,7 12,4 13,7 14,5 14,7 15,0 15,0 15,0

“Đèn dầu” phát triển kích cỡ cho đến tận thời kỳ cuối cùng của giai đoạn phát triển của các teensboy. Do đó, các boys trong gia đoạn dậy thì đừng vội so sánh kích cỡ cậu nhỏ của mình với các bạn nam khác và lo lắng. Khi bạn bước vào độ tuổi 17 hoặc 18, lúc này “cậu nhỏ” mới có độ dài lớn nhất.

Trên đây là những chia sẻ về kích thước dương vật theo từng độ tuổi, mọi thắc mắc về bao quy đầu bạn có thể liên hệ tới các bác sĩ tư vấn cắt bao quy đầu online theo hotline 028.8899.3929 hoặc nhấn vào CHAT TƯ VẤN để tư vấn trực tiếp nhé

chat1

 

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...

Chat với bác sĩ