Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là gì?

Tình trạng viêm bao quy đầu ở nam giới khá phổ biến, bởi các nguyên nhân gây viêm bao quy đầu thường xuất phát từ những nguyên nhân trong đời sống hằng ngày của người bệnh. Bệnh nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời bệnh có thể dẫn đến những tổn hạị nặng nề về mặt sức khỏe, thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Các nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở nam giới, một số nguyên nhân gây bệnh thường gặp bao gồm:

Vệ sinh “cậu nhỏ” chưa đúng cách

Đây là một trong những nguyên nhân viêm bao quy đầu điển hình. Thông thường nam giới chỉ rửa qua loa “cậu nhỏ” mà không biết rằng, để vệ sinh sạch sẽ nó cần phải lộn phần da quy đầu ra và rửa sạch. Bởi bên trong phần da quy đầu này có thể chứa rất nhiều bựa bẩn, vi khuẩn gây bệnh. Nếu bạn không lộn lớp da này để rửa thì nguy cơ bị viêm nhiễm quy đầu là rất cao.

Xem thêm:

>> Bệnh viêm bao quy đầu là gì?

Thủ dâm quá độ

Những người trẻ tuổi do ham muốn cao nên thường thủ dâm nhiều. Đôi khi động tác thủ dâm quá thô bạo có thể tạo thành các tổn thương ở các mức độ khác nhau ở quy đầu dương vật. Khi thủ dâm do tinh thần hưng phấn, các tổn thương gây ra tương đối nhỏ khiến người bệnh thường dễ dàng bỏ qua, nhưng trên miệng vết thương các vi khuẩn đã nhanh chóng xâm nhập và gây ra viêm nhiễm, là căn nguyên lý giải vì sao bị viêm bao quy đầu.

nguyên nhân gây viêm bao quy đầu 1

Do các bệnh lý dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu

Nam giới mắc dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu sẽ gặp nhiều khó khăn khi vệ sinh bộ phận sinh dục do bao da quy đầu không thể lộn xuống được. Nước tiểu, chất bẩn tích tụ tại quy đầu lâu dần tích tụ tạo thành lớp bựa sinh dục, trở thành môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Do không chú ý đến vệ sinh cá nhân, tình trạng viêm nhiễm kéo dài kích thích quy đầu. Đây cũng là nguyên nhân gây viêm bao quy đầu thườn gặp.

Mặc quần áo quá chật

Nhiều nam giới đã và đang sử dụng những loại quần lót bó quá chật. Khi mặc những loại quần lót quá chật sẽ khiến “cậu nhỏ” bị bó hẹp, gây ẩm ướt. Đây là một trong những môi trường khiến cho những vi khuẩn, những loại nấm phát triển và gây bệnh.

Do nhiễm vi khuẩn

Có 2 loại vi khẩn mà nam giới dễ mắc phải gây viêm quy đầu đó là vi khuẩn Candida và Trichomanas. Đa phần đây là vi khuẩn lây qua do quan hệ tình dục, bạn tình lây nhiễm sang nam giới.

Viêm bao quy đầu nếu không được điều trị có thể dẫn đến hẹp lỗ niệu đạo, viêm nhiễm cơ quan sinh dục và hệ thống tiết niệu. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày ngoài việc giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ. Trong trường hợp nếu bị dài hoặc hẹp bao quy đầu cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để xử trí kịp thời.

nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Các bác sĩ Phòng khám nam khoa Mayo khuyến cáo, cho dù xuất từ những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu nào thì những nguy hại mà nó mang lại đều vô cùng nguy hiểm. Việc nam giới cần làm là sắp xếp thời gian, đến các phòng khám nam khoa để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân viêm bao quy đầu do đâu, các triệu chứng như thế nào,..nhằm có những phương pháp điều trị hiệu quả.

chat voi bac si

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nguyên nhân gây viêm bao quy đầu của các bác sĩ thuộc phòng khám chữa viêm bao quy đầu tphcm Mayo. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám Nam khoa Mayo qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ