Viêm bao quy đầu cấp tính có tự khỏi được không?

Xin chào các bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi viêm bao quy đầu cấp tính có tự khỏi được không? Em đang bị viêm bao quy đầu cấp tính nhưng chưa đi chữa. Bình thường, em có pha muối với nước ấm để rửa và thấy các triệu chứng giảm hẳn. Tuy nhiên, em vẫn đang băn khoăn không biết viêm bao quy đầu như vậy là đã khỏi hẳn chưa, có nên đi khám không. Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp em. (Minh Trí, 23 tuổi, HCM).

Xin chào bạn Trí!

Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã quan tâm và dành thời gian gửi thắc mắc đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện nam khoa chữa viêm bao quy đầu Mayo. Về vấn đề thắc mắc viêm bao quy đầu có tự khỏi được không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

viêm bao quy đầu cấp tính

Viêm bao quy đầu cấp tính có tự khỏi được không?

Viêm bao quy đầu cấp tính là một giai đoạn đầu của viêm bao quy đầu. Đây là một hiện tượng rất dễ gây biến chứng thành viêm mãn tính. Viêm bao quy đầu cấp tính có thể dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm nếu gây biến chứng như: viêm nhiễm ngược dòng, xuất tinh sớm, liệt dương, vô sinh rất nguy hiểm. Nguyên nhân ban đầu của bệnh thường do nam giới bị hẹp hay dài bao quy đầu, do quan hệ tình dục với người mắc bệnh viêm nhiễm, vệ sinh không sạch sẽ cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu cấp tính.

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo chúng tôi, khi bao quy đầu đã bộc phát thành các triệu chứng viêm, bệnh không thể tự khỏi, mà thường có tiến triển chuyển từ các giai đoạn viêm bao quy đầu cấp tính sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này, các triệu chứng sẽ tiến triển nặng hơn, kéo dài hơn và kiểm tra bệnh lan nhiễm sâu hơn đến các bộ phận khác.

Vì đây là giai đoạn ban đầu của bệnh, nên khi bạn dùng biện pháp điều trị bằng cách rửa nước muối ấm, triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên, bệnh không thể chữa khỏi triệt để bằng cách này. Vì các vi khuẩn đã xâm nhập, tác động lên thành bao quy đầu và đã phát triển thành bệnh, do đó bạn cần phải có biên pháp điều trị bằng thuốc hoặc các biện pháp điều trị khác tùy theo từng trường hợp bệnh.

Xem thêm:

>> Viêm bao quy đầu có lây nhiễm không?

Theo cách làm của bạn, chúng tôi gọi đó là cách hỗ trợ điều trị, tuyệt nhiên không phải là cách chữa viêm bao quy đầu cấp tính khỏi triệt để được.

Vì vậy, để bệnh khỏi triệt để và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình, chúng tôi khuyên ban nên tìm đến cho mình một địa chỉ khám chữa chuyên khoa hoặc mộ địa chỉ cắt bao quy đầu ở đâu hiệu quả, chất lượng để được thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Đồng thời cũng không được tự ý mua thuốc vì nhân viên bán thuốc không phải là bác sĩ chuyên khoa, và chỉ dựa vào mô tả sơ sài về tình trạng bệnh nhân thì không thể bắt trúng bệnh được. Các bạn phải hiểu rằng bệnh điều trị sai phương pháp và “dấm” lâu rất nguy hiểm.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm bao quy đầu cấp tính có tự khỏi được không bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ