Viêm bao quy đầu có lây nhiễm không?

Viêm bao quy đầu là mầm mống viêm nhiễm làm phát sinh ra nhiều căn bệnh viêm nam khoa nguy hiểm. Bệnh không những gây ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống tình dục mà còn gây vô sinh ở nam giới. Vậy viêm bao quy đầu có lây nhiễm không?

Nếu như bạn thấy bao quy đầu bỗng sưng to, đỏ ửng và kèm theo đó là các hiện tượng nóng rát, đau buốt thì rất có thể bạn đã bị viêm bao quy đầu. Bệnh xuất phát do nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là do người bệnh bị dài và hẹp bao quy đầu, bựa sinh dục tích tụ nhiều và chúng đã vô tình tạo thành cơ hội cho vi khuẩn gây viêm. Ngoài ra, nếu như vệ sinh cậu nhỏ không sạch, quan hệ tình dục bừa bãi, hay mặc đồ lót bí chật, không thay đồ lót thường xuyên…cũng bị viêm nhiễm ở bao quy đầu.

viem bao quy dau co lay nhiem khong

Bệnh viêm bao quy đầu có lây nhiễm không?

Căn bệnh viêm bao quy đầu có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm về sức khỏe của nam và thực tế cũng đã chứng minh được điều này. Hiện tại đang có rất nhiều bạn nam gửi câu hỏi liên quan đến bệnh lý này, hỏi về việc viêm bao quy đầu lây nhiễm không.

Bạn Nguyễn Văn K. (30 tuổi, Bình Dương) gửi đến bệnh viện điều trị viêm bao quy đầu với thắc mắc như sau: “Gần đây phần bao da của tôi đỏ ửng và sưng phồng lên to lắm, bạn tôi nói có thể tôi bị viêm bao quy đầu. Từ hôm bị bệnh đến nay tôi rất lo lắng, vẫn chưa dám đi chữa vì tôi thấy rất xấu hổ. Có phải là tôi bị viêm bao quy đầu vì quan hệ tình dục với gái mại dâm không? xin bác sĩ hay cho tôi biết là viêm bao quy đầu có lây không?

Không riêng gì trường hợp của bạn K. mà rất nhiều cánh mày râu cũng lâm vào tình trạng như thế, họ đều không rõ viêm bao quy đầu có lây nhiễm không.

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo cho biết, viêm bao quy đầu có thể lây mầm mống viêm nhiễm. Con đường lây nhiễm chủ yếu là đường tình dục, các bệnh tình dục như lậu, giang mai, nấm men, viêm do trùng roi…đều gây nên biểu hiện của bệnh rất sớm.

Ngoài đường tình dục do quan hệ không bảo vệ thì nếu bạn dùng chung đồ lót, khăn tắm, bồn tắm…với những người bị viêm bao quy đầu thì cũng có thể bị viêm bao quy đầu bạn nhé! Vệ sinh không thường xuyên, vệ sinh không sạch và dùng nước bẩn để vệ sinh cậu nhỏ là một con đường gây viêm bao quy đầu chính yếu chỉ sau đường tình dục.

Để biết tình trạng và nguyên nhân gây bệnh hay viêm bao quy đầu có lây nhiếm không ở trường hợp bệnh của bạn, cách tốt nhất là bạn cần phải tìm địa chỉ khám chữa chuyên khoa hoặc một địa chỉ cắt bao quy đầu ở đâu uy tín, tin cậy để điều trị sớm. Không được dùng kháng sinh nếu chưa được bác sĩ chỉ định bởi khuẩn có thể kháng thuốc, gây khó khăn trong điều trị, bệnh lâu khỏi.

Xem thêm:

>> Viêm bao quy đầu nên và kiêng ăn gì?

Bệnh nguy hiểm nhưng là bệnh có thể điều trị được, bác sĩ Phòng khám nam khoa Mayo khuyến cáo, bệnh nhân đi điều trị càng sớm càng tốt, không được để bệnh kéo dài hay tự ý điều trị, như vậy chỉ càng làm bệnh trầm trọng hơn.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm bao quy đầu có lây nhiễm không, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (08) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ