Viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Candida albican

Chào bác sĩ, mấy ngày hôm nay em cứ cảm thấy nóng rát, ngứa ngáy ở đầu dương vật. Khi tắm em cũng có vệ sinh, rửa sạch sẽ nhưng mà ngủ qua đêm sáng ra là lại xuất hiện nhiều cặn trắng ở bên trong da quy đầu. Bác sĩ cho em hỏi có phải em đang bị viêm bao quy đầu do nấm Candida không? Em nên làm gì đây? Em cảm ơn !

Đức Trung (Đồng Nai)

Xem thêm:

>> Ai dễ bị viêm bao quy đầu?

Nam giới cũng bị viêm bao quy đầu do nhiễm nấm tấn công

Có khá nhiều người nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới bị viêm âm đạo do nhiễm nấm Candida albican. Trên thực tế thì đây là bệnh lây qua đường tình dục nên nếu nam giới mắc bệnh có thể lây cho vợ hoặc bạn tình và ngược lại. Cho tới ngày nay, ngành y học đã tìm thấy hơn 20 bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm.

viem bao quy dau do nhiem nam candida albican

Nhiễm nấm men (Candida albican) được biết đến là một loại nấm vô hại phát triển ở những chỗ ấm ẩm ướt như miệng, ruột, âm đạo hoặc thậm chí trên bao quy đầu chưa cắt của nam giới. Khi có điều kiện thích hợp, nấm Candida sẽ phát triển nhanh chóng và sinh ra các triệu chứng bất lợi cho cơ thể… Bệnh nấm Candida có thể lây truyền theo nhiều đường khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn với người mang bệnh qua âm đạo, hậu môn hay miệng.

Bệnh có thể lây lan thông qua các công cụ dùng chung như khăn tắm, đồ lót, sextoy… Nên nhớ nhiễm nấm là bệnh thường gặp và hay tái phát mặc dù không nguy hiểm tính mạng tuy nhiên lại gây nhiều phiền phức, thậm chí ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Biểu hiện khi viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Candida albican là dịch tiết đặc trắng như bột; chẩn đoán bằng soi tươi dịch tiết trên kính hiển vi thấy bào tử nấm. Vì vậy, em nên đi khám chuyên khoa da liễu, nếu đúng nhiễm nấm Candida albican, bác sĩ sẽ kê đơn dùng thuốc chống nấm và cần điều trị cả vợ (bạn tình) để giải quyết triệt để.

Chú ý không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà, khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ để tránh mua không đúng thuốc, dị ứng thuốc làm bệnh càng thêm nặng. Bạn cũng nên chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín và sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa điều trị viêm bao quy đầu ở tphcm của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị bệnh một cách cụ thể. Phòng khám cắt bao quy đầu Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (08) 8899 3929 – (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ.

xem thêm: Phòng khám Mayo trên Youtube

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...

Chat với bác sĩ